Old (2021) โอลด์ พร้อมที่จะหลอกหลอนเหล่าผู้ชม

Old (2021) โอลด์ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน พร้อมที่จะหลอกหลอนเหล่าผู้ชม

             ภาพยนต์เรื่อง Old (2021) เป็นภาพยนต์เรื่องใหม่ของเจ้าพ่อภาพยนต์เขย่าขวัญอย่าง “เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน” เตรียมที่จะจะหลอกหลอนผู้ชมหลายๆ พื้นที่ทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ล่าสุดได้ฤกษ์ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปเรียบร้อยแล้ว และมีผู้ชมกลุ่มแรกๆ ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ปรากฏว่ากระแสตอบรับที่ออกมาในเบื้องต้นค่อนข้างน่าพอใจ และหลายเสียงยังยกนิ้วให้ว่า นี่เป็นหนังที่น่าสะพรึงอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

Old (2021) โอลด์ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน พร้อมที่จะหลอกหลอนเหล่าผู้ชม

             ทั้งนี้ภาพยนต์เรื่อง Old ได้มีการดัดแปลงมาจากนิยายภาพที่มีชื่อว่า “Sandcastle” ที่ได้มีการเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่ไปเยือนชายหาดแห่งหนึ่งระหว่างพักร้อน แต่พวกเขาได้พบกับสถานการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว เมื่อพบว่าพวกเขามีอายุที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ 30 นาที ทำให้พวกเขาต้องหาหนทางที่จะออกไปจากชายหาดแห่งนี้ ขณะที่เวลาก็ยังเดินไปข้างหน้า และวัยที่ร่วงราลงเร็วผิดปกติของเขาก็เป็นอุปสรรคสำคัญ

             สำหรับฟีดแบกแรกของภาพยนต์เรื่องนี้ ที่เหล่านักวิจารณ์ได้มีการคอมเมนต์ออกมาในเบื้องต้น ก่อนที่จะทำการปล่อยบทความวิจารณ์ฉบับเต็มออกไปในช่วงปลายสัปดาห์นี้ หลายๆเสียงเห็นตรงกันว่านี่เป็นภาพยนนต์อีกหนึ่งเรื่องของ M. Night Shyamalan ที่กลับมาท็อปฟอร์มได้ดี และมีจังหวะการเล่าเรื่องที่สนุก-กินใจตามสไตล์ของเขา

             ไมค์ ราเยส จาก CinemaBlend ให้ความคิดเห็นเอาไว้ว่า “ตอนที่ภาพยนต์เรื่อง Old ดำเนินเรื่องไป ความรู้สึกเหมือนดูค้างคาวแตกรังออกจากถ้ำ ในขณะที่ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นค่อยๆ บรรจงเรียบเรียงไป เติมบรรยากาศความอึมครึม จากนั้นก็กลายมาเป็นความหฤหรรษ์ที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก และยิ่งผนวกเข้ากับประเด็นดราม่าในครอบครัวด้วย จึงเป็นหนังซัมเมอร์ที่ทำออกมาได้สนุกอีกครั้งของ M. Night Shyamalan”

             และในขณะที่ เจอร์เมน ลุซซิเออร์ นักวิจารณ์อิสระชื่อดัง ได้ออกมาระบุเอาไว้ว่า ” ภาพยนต์เรื่อง Old เป็นหนึ่งในนั้นของ M. Night ที่ทำออกมาได้ดีนับตั้งแต่เรื่อง Unbreakable (เฉียดชะตา…สยอง) มันเข้มข้นมากๆ ผนวกกับการต่อสู้ที่ไม่ย่อท้อและปมเหตุที่เต็มไปด้วยความสะเทือนใจ ก่อนจะเติมเต็มด้วยจังหวะเซอร์ไพรส์เข้ามาเรื่อยๆ แม้ว่าจะเหนื่อยกับการดูหนังเรื่องนี้ แต่ผมก็ชอบทุกวินาทีในหนังเช่นกันนะ”

             เช่นเดียวกันกับ ฟิโก้ คานกีอาโน นักวิจารณ์จาก CineXpressPR ได้ออกมาบอกว่า “ขอบคุณ M. Night Shyamalan เพราะว่าตัวของผมเองไม่เคยรู้สึกกลัวชายหาดมาตั้งแต่เคยดู Jaw เมื่อหลายทศวรรษก่อน แต่ใน Old ทำให้ผมทั้งเหนื่อยและขนลุกขนพองไปตลอดทั้งเรื่อง ผมสนุกกับประเด็นและธีมของหนังมากๆ ทำให้รู้สึกอยากจะออกไปเที่ยวทะเลแบบไม่คิดอะไรเลย และหนังเรื่องนี่ก็ควรค่าที่จะตีตั๋วดูมากๆ ครับ”

Old (2021) โอลด์ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน พร้อมที่จะหลอกหลอนเหล่าผู้ชม

             ส่วนประเด็นที่เหล่าผู้ชมจำนวนไม่น้อยที่ลุ้นกันอยู่ว่าภาพยนต์เรื่อง Old เรื่องนี้จะยังคงมีคอนเซ็ปต์พล็อตเรื่องที่หักมุมเรื่องราวแบบน่าตกใจ ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน หรือไม่ แม้ว่าทีมนักแสดงของหนังจะออกมาช่วยแก้ต่างและยืนยันว่าไม่มีฉากหักมุมใดๆ ในหนังเรื่องนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่าผู้ชมจะยังไม่ปักใจเชื่อสักเท่าไหร่

             ภาพยนต์เรื่อง Old (2021) จะลงโรงฉายที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่บ้านเราได้วางคิวเอาไว้ในวันที่ 5 สิงหาคม 2564 แต่ว่าสถานการณ์ในตอนนี้ก็ยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ ภาพยนต์เรื่องนี้อาจจะต้องเลื่อนฉายออกไปอีกได้ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บตรง WM CASINO

Author: Santino