รีวิว หนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II การปกป้องของคนเป็นแม่

ในช่วงที่โรงหนังน้อยใหญ่ในกรุงเทพต่างปิดทำการ หนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2 ดฃก็ได้เข้าฉายตามโรงหนังต่างจังหวัด และทำรายได้ไปประมาณหนึ่งในวันเปิดตัววันแรก ถือเป็นหนังภาคต่อที่ทำออกมาได้ดีและประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู นี่เป็นรีวิวที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจว่าจะไปดูหนังเรื่องนี้ดีหรือไม่

หนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2

หนัง A Quiet Place Part II ที่ยังคงความเป็นทริลเลอร์ที่เข้มข้น

หนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2 เล่าเรื่องราวของครอบครัวแอบบ็อต ต่อจากภาคที่แล้ว ซึ่ง ลี แอบบ็อต พ่อและสามีของครอบครัวถูกสัตว์ประหลาดฆ่าตาย สัตว์ประหลาดเหล่านี้ตาบอด แต่พวกมันไวต่อเสียงอย่างมาก มนุษย์ทุกคนที่เหลืออยู่จึงต้องอยู่ในความเงียบ เอเวอลีน แม่ของเด็ก ๆ สามคน พาลูก ๆ ของเธอเดินทางเพื่อหาความช่วยเหลือ พวกเขามีอุปกรณ์ป้องกันตัวจากสัตว์ประหลาด นั่นคือลำโพงและเครื่องช่วยฟังของเรแกน ลูกสาวที่หูหนวก

ซึ่งเมื่อนำมาใช้ร่วมกันจะทำให้เกิดคลื่นเสียงที่รบกวนสัตว์ประหลาด ทำให้พวกเขายิงมันได้  พวกเขาได้พบกับเอ็มเมต เพื่อนบ้านคนหนึ่งซึ่งภรรยาและลูกตายไปหมดแล้ว และในเวลาเดียวกัน เรแกนก็แกะสัญญาณบางอย่างได้จากวิทยุ ว่าจะต้องมีคนรอดชีวิตอยู่ที่เกาะใกล้ ๆ กัน เธอจึงออกเดินทางไปคนเดียว

หนัง A Quiet Place Part II กับแม่ที่ปกป้องลูก

เอมิลี บลันท์ ในบทเอเวอลีนใน หนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2 นั้นตีความบทบาทของแม่ที่ต้องการปกป้องลูกได้เป็นอย่างดี อันที่จริงเธอไม่อยากห่างจากลูกไปไหนเลย แต่สถานการณ์บางอย่างก็บังคับให้เธอต้องออกเดินทางคนเดียวเพื่อหาสิ่งของจำเป็น และทิ้งให้มาร์คัส ลูกชายวัยรุ่น เฝ้าดูน้องที่เพิ่งเกิดใหม่ ความเป็นดราม่าในการแสดงของเธอถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเลยทีเดียว บ่อยครั้งเธอก็ต้องตัดสินใจในเรื่องยาก ๆ และต้องอ้อนวอนคนรู้จักเพื่อให้เขาช่วยเหลือลูกของเธอ นับว่าเป็นการแสดงออกถึงสัญชาตญาณความเป็นแม่ ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรกับลูก ๆ เธอก็พร้อมจะเอาตัวเข้ารับอย่างเต็มที่ 

Author: Santino